Chữ ký số doanh nghiệp cá nhân kê khai thuế rẻ nhất

KẾ TOÁN THUẾ CHP CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ DOANH NGHIỆP, CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN KÊ KHAI THUẾ ĐIỆN TỬ, BẢO HIỂM, HẢI QUAN, ĐẤU THẦU QUAN MẠNG, DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG:

 • Chương trình khuyến mại đặc biệt hỗ trợ Doanh nghiệp toàn quốc khởi nghiệp từ nay đến hết 31/12/2023, chỉ với từ 1.000.000 đồng, Doanh nghiệp sẽ có đầy đủ trọn góiChữ ký số 3 năm, tặng 300 Hoá đơn điện tử có mã cơ quan thuế có mã cơ quan thuế, miễn phí kích hoạt thuế điện tử, nộp tờ khai môn bài và làm các thủ tục kê khai thuế ban đầu để Doanh nghiệp đủ điều kiện sẵn sàng hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Miễn phí đăng ký sử dụng, phát hành hóa đơn điện tử lên cơ quan thuế quản lý, hiện nay sau khi đã thành lập doanh nghiệp xong, các doanh nghiệp sẽ liên hệ các hãng hoá đơn điện tử để mua hoá đơn và làm thủ tục phát hành hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế lên cơ quan thuế quản lý, việc xác minh kiểm tra điều kiện sử dụng hóa đơn thì thực hiện sau (hoặc ko kiểm tra) tuỳ từng cơ quan thuế địa phương.

KÊ KHAI THUẾ HÀNG QUÝ 

 • Hàng quý kể từ ngày được cấp Đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp mới thành lập phải kê khai thuế tờ khai GTGT và thuế TNCN hàng quý, Với tờ khai GTGT thì kể cả không phát sinh vẫn phải kê khai trắng đầy đủ, với tờ khai thuế TNCN nếu phát sinh chi trả lương trong quý thì phải kê khai thuế, nếu không phát sinh chi trả lương thì không phải kê khai thuế TNCN giả sử doanh nghiệp thành lập vào 30/03/2021 là vào quý 1/2021 thì trong tháng 4 doanh nghiệp phải kê khai 2 tờ khai của quý 1 là: 01GTGT và 05TNCN hạn nộp tờ khai là tháng tiếp theo của quý, tờ khai thuế môn bài năm đầu mới thành lập thì hạn cuối là ngày 30 tháng 01 của năm tiếp theo, tuy nhiên 1 số chi cục vẫn yêu cầu nộp tờ khai môn bài năm đầu không phát sinh và năm sau thì nộp lại tờ khai môn bài có phát sinh lệ phí môn bài phải nộp.

 

 • Hiện nay mức phạt nộp chậm tờ khai thuế rất cao, khi chậm nộp tờ khai từ 1-30 ngày mức phạt trung bình sẽ là 3.500.000 đồng/ mỗi tờ khai. Chậm quá 30 ngày sẽ có mức phạt tăng thêm.

Mức phạt chậm nộp tờ khai mới nhất theo nghị định 125/2020/NĐ-CP

SỐ NGÀY CHẬM NỘP

MỨC PHẠT

(NĐ125/2020/NĐ-CP)

Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày và có tình tiết giảm nhẹ Phạt cảnh cáo
Nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 30 ngày 2.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ
Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 60 ngày 5.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ
– Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 61 ngày đến 90 ngày
– Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên nhưng không phát sinh số thuế phải nộp
– Không nộp hồ sơ khai thuế nhưng không phát sinh số thuế phải nộp
– Không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
8.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ
– Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn trên 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ khai thuế, có phát sinh số thuế phải nộp và người nộp thuế đã nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước 15.000.000 VNĐ – 25.000.000 VNĐ
 • Mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nộp thuế điện tử và Nộp lệ phí môn bài tương ứng mức vốn điều lệ đăng ký, với Doanh nghiệp bắt đầu thành lập từ 25/2/2020 trở đi được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên, năm thứ 2 sẽ nộp lệ phí môn bài theo mức quy định (Doanh nghiệp thành lập ngày 31/12/2021 thì sẽ chỉ được miễn lệ phí môn bài năm 2021, sang tháng 1/2022 phải nộp lệ phí môn bài theo quy định). 

 

 • Thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch nơi cấp đăng ký kinh doanh (Từ tháng 5/2021 không cần làm thông báo tài khoản lên Sở kế hoạch nữa, con dấu và tài khoản Công ty tự quản lý theo dõi không cần thông báo)

 

 • Đăng ký phương pháp trích khấu hao TSCĐ lên cơ quan thuế (Một số chi cục thuế ko cần thông báo phương pháp khấu hao nếu khấu hao theo phương pháp khấu hao đều đường thẳng, chỉ trừ khi đủ điều kiện khấu hao nhanh thì làm thủ tục đăng ký)

 

Các chủ Doanh nghiệp hay Kế toán có thể tham gia nhóm Zalo và kết bạn FB bên dưới, các vấn đề hỗ trợ như tư vấn sử dụng Chữ ký số Token, Hóa đơn điện tử, Phần mềm kế toán, Kê khai thuế mình và mọi người sẽ tư vấn nhé:

 

https://zalo.me/g/rchqik703

 

https://www.facebook.com/dichvudoanhnghiepmoi

 

Với các khách hàng có sử dụng các dịch vụ bên mình như: Mua Chữ ký số Token, Hóa đơn điện tử Hay các bạn kế toán giới thiệu khách hàng đều sẽ được cung cấp Phần mềm kế toán miễn phí Misa Sme 2021 và Phần mềm kế toán Fast Accounting.

Đối với các Công ty mới thành lập, sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, kế toán cần chú ý thực hiện các công việc: Khai thuế môn bài, Khai thuế GTGT, Khai thuế TNDN, Khai thuế TNCN hàng quý:

 

1. Khai thuế môn bài

Doanh nghiệp bắt đầu thành lập từ 25/2/2020 trở đi được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên, năm thứ 2 sẽ nộp lệ phí môn bài theo mức quy định (Doanh nghiệp thành lập ngày 31/12/2021 thì sẽ chỉ được miễn lệ phí môn bài năm 2021, sang tháng 1/2022 phải nộp lệ phí môn bài theo quy định).

Thời hạn nộp tờ khai là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên năm tiếp theo năm thành lập Công ty. 

2. Khai thuế GTGT

 

   – Doanh nghiệp mới thành lập hiện nay tự động thực hiện kê khai thuế GTGT hàng quý theo phương pháp khấu trừ, các đơn vị muốn áp dụng kê khai thuế theo Phương pháp trực tiếp thì cần làm các thủ tục sử dụng Hóa đơn bán hàng với Chi cục thuế quản lý trực tiếp.

3. Khai thuế TNDN

 

      – Theo quy định hiện nay mức tạm tính hàng quý hiện nay không phải nộp tờ khai tạm tính mà chỉ cần nộp tiền thuế TNDN tạm tính vào ngân sách, tổng 4 quý tạm nộp phải đạt từ 80% thuế TNDN phải nộp theo quyết toán.

      – Cuối năm nộp tờ khai quyết toán thuế TNDN.

4. Khai thuế TNCN

 

      – Đối với thuế TNCN, từ quý 3 năm 2020 trở về trước không phát sinh thì không phải nộp tờ khai tháng/quí, theo luật thuế mới thì chưa rõ ràng có phải nộp tờ khai thuế TNCN từ quý 4/2020 trở đi không, nhưng chú ý là vẫn phải nộp tờ khai quyết toán năm (nộp thừa không phát sinh cho an toàn). Từ Quý 4 năm 2020 trở đi, thì thuế TNCN mặc dù không phát sinh thì vẫn phải nộp tờ khai khấu trừ thuế TNCN hàng quý. Với 1 số chi cục thuế thì có thông báo bắt buộc nộp tờ khai thuế TNCN từ quý 1/2021 trở đi dù không có phát sinh vẫn phải nộp đầy đủ.

      – Việc khai thuế theo tháng hoặc quý được xác định một lần kể từ tháng đầu tiên có phát sinh khấu trừ thuế và áp dụng cho cả năm. Cụ thể như sau:

+ Tổ chức, cá nhân trả thu nhập phát sinh số thuế khấu trừ trong tháng của ít nhất một loại tờ khai thuế thu nhập cá nhân từ 50 triệu đồng trở lên khai thuế theo tháng, trừ trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc diện khai thuế giá trị gia tăng theo quý.

+ Tổ chức, cá nhân trả thu nhập không thuộc diện khai thuế theo tháng theo hướng dẫn nêu trên thì thực hiện khai thuế theo quý.

       Văn bản tham khảo: Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 hướng dẫn NĐ 65/2013/NĐ-CP về thuế TNCN.

5. Hóa đơn

 

      – Đối với DN mới thành lập mà đủ điều kiện sử dụng hóa đơn GTGT và đã được cơ quan thuế chấp nhận thì: tiến hành đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng, sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng ít nhất là 2 ngày. Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn, thì mỗi quý phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, chậm nhất là ngày 30 tháng sau. 

      – Đối với DN kê khai thuế GTGT theo PP Trực tiếp thì phải mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng và kể từ ngày mua, cũng báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như trường hợp trên.

      Văn bản tham khảo: Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 Hướng dẫn NĐ 52/2010 và 04/2014 về hóa đơn.

6. Tài khoản ngân hàng

      – Mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng vì theo quy định hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ.

      – Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản, phải thực hiện thông báo số TK ngân hàng lên Sở kế hoạch đầu tư, không cần thông báo lên Cơ quan thuế quản lý.

7. Lao động và BHXH

      – Nếu DN ký hợp đồng với người lao động có thời hạn từ 1 tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc: kế toán liên hệ với cơ quan BHXH để làm hồ sơ tham gia đóng bảo hiểm cho nhân viên.

       Văn bản tham khảo: Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội.

8. Bảng định mức nguyên vật liệu

      – Nếu là doanh nghiệp có tính chất sản xuất thì phải lập Bảng định mức nguyên vật liệu cho tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp. Riêng qui định nộp cho cơ quan thuế bảng định mức này đã được bãi bỏ kể từ ngày 01/01/2014.

      Văn bản tham khảo: Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 hướng dẫn NĐ 218/2013 về thuế TNDN.

9. Thông báo phương pháp khấu hao tài sản cố định

      – Lập và nộp bảng thông bao phương pháp trích khấu hao TSCĐ kể từ ngày phát sinh TSCĐ.

       Văn bản tham khảo: Thông tư 45/2013/TT-BTC ngày 25/04/2014 hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao TSCĐ.

10. Các thủ tục khai báo ban đầu khác:

 

     Đăng ký chế độ kế toán áp dụng, hình thức kế toán, phương pháp hàng tồn kho, đăng ký KTT… cho cơ quan thuế khi DN mới thành lập thì một số cơ quan thuế bắt buộc, nhưng một số nơi khác thì không bắt buộc.

 

File hợp đồng biên bản giao nhận kèm sẵn hàm đổi số thành chữ :

https://www.mediafire.com/file/82d7uu394gsyqd6/HOPDONG.rar/file

Pass giải nén: https://dichvudoanhnghiepmoi.vn

 

 

CÁC PHẦN MỀM CÀI ĐẶT CẦN THIẾT ĐỂ NỘP THUẾ ĐIỆN TỬ ONLINE VÀ LÀM CHUYÊN MÔN KẾ TOÁN:

 

Phần mềm Java cài đặt cấu hình thuế điện tử:     => VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI

https://www.mediafire.com/file/m8c9ouyzplqsx9o/jre-8u321-windows-x64.exe/file

Phần mềm Esign 1.0.9 nộp thuế:

https://www.mediafire.com/file/b8jv1fslknblkoj/eSigner_1.0.9_setup.zip/file

Tiện ích mở rộng 1.0.8 thuế điện tử:

https://www.mediafire.com/file/ostsagohfkm3iiw/esignerchrome_1.0.8.rar/file

Phần mềm Itaxviewer 2.0.4:

https://www.mediafire.com/file/gh7mmyet59rkgdp/iTaxViewer2-0-4-signed.zip/file

Phần mềm HTKK 4.7.2 mới nhất:

https://www.mediafire.com/file/eetpinlo2j77mi0/HTKK_v4.7.2.rar/file

Một số máy có thể yêu cầu cài thêm Net Framework 3.5:

https://www.mediafire.com/file/q7z2cbvua7qs15v/dotNetFx35setup.exe/file

Phần mềm Kế toán Fast Accounting phiên bản 10.2

https://www.mediafire.com/file/siq4ck69ukvzd0p/KETOANFAST.rar/file

Phần mềm Kế toán Misa Sme 2021 R6

https://www.mediafire.com/file/ppumlc58htbe8wp/fast-accounting-10.2-setup.rar/file

Phần mềm an ninh bảo vệ máy tính Kaspersky Internet Security:

https://www.mediafire.com/file/u8xbselxkxym27t/kis21.exe/file

Phần mềm Teamviewer phiên bản mới nhất    => VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI:

https://www.mediafire.com/file/ea53lds8ymsy781/TeamViewer_Setup.exe/file

Phần mềm Ultraviewer phiên bản mới nhất:

https://www.mediafire.com/file/6gcynkxzuubdilx/UltraViewer_setup_6.2_vi.exe/file

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey phiên bản 32bit và 64bit:

https://www.mediafire.com/file/xttpqitqle436p0/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x64.exe/file

https://www.mediafire.com/file/jf78wq3eexucfq2/UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x32.exe/file

Phần mềm ZALO cài đặt trên máy tính:

https://www.mediafire.com/file/cry2a0mdd9cshy4/ZaloSetup-21.3.3-u1.exe/file

Phần mềm PALTALK cài đặt trên máy tính:

https://www.mediafire.com/file/tw3g8bz7hslq5sm/PaltalkSetup.exe/file

 

CHIA XẺ VIDEO BÀI GIẢNG CÁC KHOÁ HỌC

KINH DOANH TIẾP THỊ ONLINE

 

“KHÓA HỌC Đỉnh Cao Chốt Sale”:

https://drive.google.com/drive/folders/1mdJEqE1yVWZz_lrpi4xE3SF8GaZzwT2w?usp=share_link

Khóa học Làm Video Bán Hàng:

https://drive.google.com/drive/folders/1RTl_Q2lidgqyvetBIFhTygkr_0Z_-30_?usp=share_link

Khóa Học Nhập 1688 TaoBao RẺ Nhất:

https://drive.google.com/drive/folders/10XmwPTBZKxaBbMvSTR-o7aZEOJ-2K6Lb?usp=share_link

Khóa học Tik Tok ads xu hướng 2022 2023:

https://drive.google.com/drive/folders/1g_HKfjLAl4KVkdu_OKMA4lQvgVeghlnS?usp=share_link

Khóa học zalo 2022:

https://drive.google.com/drive/folders/1yEnAz_G7yqahFH0q-49vqZdm_51W2UjO?usp=share_link

Lazada – vũ duy khánh 2022:

https://drive.google.com/drive/folders/1yZP43ZeONfMTp6LPkBCVHi20NwIT2fbh?usp=share_link

Shopee nâng cao:

https://drive.google.com/drive/folders/13Ug0aEQ9vQgcOsczZC1AcgHLHww7v87L?usp=share_link

Shopee từ A-Z Bí quyết & kinh nghiệm 2022 2023:

https://drive.google.com/drive/folders/1sTgnmAswLDbt8lRFEG16_9ZVuoPNswLT?usp=share_link

TRÙM EMAIL MARKETING 2022 2023:

https://drive.google.com/drive/folders/1DCb_HFH_wOevdB03FoD_6s6cAkDn-LyS?usp=share_link

xây dựng hệ thống bán hàng tự động 2022:

https://drive.google.com/drive/folders/1hbBmc1qT33–KKq6WGwuFe3KomcHnaft?usp=share_link

Facebook Comments

Đăng ký:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.